Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

Trong bối cảnh nhiều ngành kinh tế như hàng không, du lịch, nhà hàng lao đao vì Covid-19, các ngành công nghiệp số như thương mại điện tử, thanh toán điện tử, thể thao điện tử, vận tải giao hàng,… lại đang ngược dòng và tạo ra điểm sáng tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.

(TBTCO) - Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh mới đây đã triển khai kế hoạch chống thất thu ngân sách nhà nước năm 2021. Trong số các chuyên đề được triển khai theo kế hoạch này, đáng chú ý có chuyên đề chống thất thu trong lĩnh vực hoàn thuế giá trị gia tăng.

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 3-2021 sẽ đưa vào vận hành. Trung tâm hoạt động ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, người dân và đặc biệt gắn với chương trình chuyển đổi số của TPHCM như thế nào… là những vấn đề được ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Doanh nghiệp muốn được khấu trừ thuế GTGT phải áp dụng thanh toán không tiền mặt với tất cả giao dịch mua, bán, liệu có làm được?

Khu vực kinh tế cá thể đã và đang phát triển đa dạng, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, thực hiện xóa đói giảm nghèo và tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

VOV.VN - Theo nhiều chuyên gia, mức thuế cho thuê nhà hiện khá cao và ngưỡng đánh thuế lại quá thấp đang dẫn tới tình trạng người cho thuê nhà cố tình trốn tránh thuế, gây thất thu ngân sách. Do đó, cần xem xét nâng ngưỡng đánh thuế cho phù hợp với thực tế.

Bối cảnh dịch Covid-19 đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng, nhiều người chỉ ngồi tại nhà và lướt điện thoại... đi chợ. Nhiều cửa hàng online có mức tăng trưởng đơn hàng gấp 3-4 lần so với trước dịch, thu hút được thêm tệp khách hàng mới là những người trung niên...

(KTSG Online) – Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng gây ra những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp phải nỗ lực xoay xở, chống chọi để tồn tại bằng mọi cách. Trong đó, các giải pháp về chuyển đổi số đã được vận dụng để giúp các tổ chức, đơn vị đi qua thời kỳ khó khăn.

TTO - Tổng cục Thuế sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hoạt động cho thuê nhà để phù hợp với tình hình thực tế.

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.

Trang 1 / 21
Joomla Templates - by Joomlage.com