Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

Thứ tư, 12 Tháng 10 2022

Thu 1.205 tỷ đồng tiền thuế từ 36 nhà cung cấp nước ngoài

Viết bởi : 
Chuyên mục : Thông tin - Chia sẻ
Lượt xem : 158

Số thuế thu được từ các nền tảng xuyên biên giới như: Google, Facebook, Netflix, Tiktok, Apple… đang ngày càng tăng lên.

 

Theo Tổng cục Thuế, đến nay đã có 36 nhà cung cấp nước ngoài kê khai và nộp thuế 1.205 tỷ đồng. Vậy ngành thuế đã có những giải pháp gì để có được kết quả này?

Sau khi khai trương Cổng thông tin điện tử dành riêng cho nhà cung cấp nước ngoài, Tổng cục Thuế đã gửi thư ngỏ, trực tiếp gặp gỡ đại diện của các nền tảng này, thậm chí là gián tiếp thông qua các Đại sứ quán, kiểm toán để vận động việc kê khai, nộp thuế.

"Gián tiếp thông qua các Đại sứ quán - nơi có các nhà cung cấp nước ngoài hiện diện, cũng như là các tổ chức tư vấn kiểm toán lớn như Ernst & Young, KPMG, PWC, Deloitte để thông qua đó vận động, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ trong việc kê khai, nộp thuế của các nhà cung cấp nước ngoài", ông Nguyễn Bằng Thắng - Cục trưởng Cục thuế Doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế cho hay.

Thu 1.205 tỷ đồng tiền thuế từ 36 nhà cung cấp nước ngoài - Ảnh 1.

Đến nay đã có 36 nhà cung cấp nước ngoài kê khai và nộp thuế 1.205 tỷ đồng. Ảnh minh họa.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công điện số 889 về nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số. Trong đó, nhấn mạnh việc các Bộ, ngành cần chia sẻ dữ liệu với nhau để phục vụ phát triển thương mại điện tử và chống thất thu thuế.

Ông Nguyễn Bằng Thắng nói: "Công điện này một lần nữa Thủ tướng Chính phủ khẳng định chính trị mạnh mẽ quyết tâm của cả hệ thống chính trị, bộ ngành để cụ thể hóa quy chế chúng tôi đã ký kết trước đây vào việc kết nối và thực hiện chia sẻ dữ liệu và công tác quản lý".

Thực hiện công điện của Thủ tướng, hiện nay ngành thuế đang xây dựng dữ liệu lớn, big Data, trí tuệ nhân tạo AI… để áp dụng vào thương mại điện tử, hóa đơn điện tử giúp cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và các cơ quan nhà nước có dữ liệu chính xác để đảm bảo thu thuế đúng và đủ.

Theo PV

VTV.VN

https://cafef.vn

Joomla Templates - by Joomlage.com