Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

Thứ hai, 26 Tháng 9 2022

Đừng bỏ lỡ: Cách lấy hóa đơn điện tử “may mắn” khi mua hàng để trúng thưởng 50 triệu đồng từ Cục thuế Hà Nội?

Viết bởi : 
Chuyên mục : Thông tin - Chia sẻ
Lượt xem : 174

Để khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, Cục Thuế Hà Nội chính thức triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" đối với toàn bộ hóa đơn điện tử của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, người tiêu dùng vẫn còn khá lạ lẫm với khái niệm hóa đơn điện tử và chưa biết làm cách nào để lấy được hóa đơn điện tử khi đi mua hàng tại các siêu thị, nhà thuốc, quán cafe,...

 

Theo thông tin từ Cục thuế Hà Nội, đối tượng được tham gia quay số trúng thưởng là tất cả các hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin định danh (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu) và không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa và lựa chọn một lần duy nhất.

Chương trình được tổ chức định kỳ theo quý và trong giờ hành chính. Đối vời kỳ lựa chọn Hóa đơn may mắn quý 2/2022: Chậm nhất ngày 15/10. Đối với kỳ lựa chọn “Hóa đơn may mắn” tiếp theo, chậm nhất ngày 15 tháng đầu quý sau.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng được khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát.

Việc tổ chức trao giải do Cục thuế Thành phố Hà Nội thực hiện với cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 Giải nhất, trị giá 50 triệu đồng; 03 Giải nhì, mỗi giải nhận được 20 triệu đồng; 05 Giải ba, mỗi giải nhận được 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải nhận được 3 triệu đồng.

Kết quả Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng đợt sẽ được Cục Thuế Thành phố Hà Nội công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử và trên các phương tiện thông tin đại chúng (cụ thể) ngay trong ngày sau khi kết thúc Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng đợt.

Cá nhân trúng thưởng khi đến lĩnh thưởng cần phải mang theo giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu…). Trong trường hợp nếu cá nhân trúng thưởng bất khả kháng (ốm đau, bệnh tật, đi công tác xa,…) không thể trực tiếp tham gia lĩnh thưởng thì có thể ủy quyền cho người đại diện hợp pháp của mình để lĩnh thưởng. Việc ủy quyền lĩnh thưởng phải được thực hiện bằng văn bản, có xác nhận của chính quyền phường, xã nơi cư trú của người trúng thưởng.

Thời hạn nhận thưởng: trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng đợt. Quá thời hạn này kết quả lựa chọn hóa đơn may mắn không còn giá trị nhận thưởng.

Đừng bỏ lỡ: Cách lấy hóa đơn điện tử “may mắn” khi mua hàng để trúng thưởng 50 triệu đồng từ Cục thuế Hà Nội? - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa

Việc mua hàng lấy và lưu giữ hóa đơn điện tử sẽ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng khi có cơ hội trúng những giải thưởng trị giá lên hàng chục triệu đồng nhưng có thể nhiều người còn chưa biết, hóa đơn điện tử là gì và làm thế nào để lấy được hóa đơn điện tử sau khi mua hàng.

Thứ nhất, hoá đơn điện tử (HĐĐT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. HĐĐT được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ (bên bán) và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử đã được chính thức sử dụng trên toàn quốc thay thế hóa đơn giấy.

Thứ hai, Hóa đơn điện tử bao gồm 2 loại


(1) Hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…;

(2) Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…

Với các cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ,.. hóa đơn thường gặp là hóa đơn giá trị gia tăng.

Thứ ba, đặc điểm của hóa đơn điện tử: Ngoài việc có những thông tin cơ bản như

a) Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.

b) Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán.

c) Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua.

d) Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ngoài dòng đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng, phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.

HĐĐT phải có chữ ký số điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn.

Thứ tư, khách hàng có thể nhận HĐĐT bằng những hình thức như gửi trực tiếp cho người mua theo cách thức truyền nhận HĐĐT đã thỏa thuận giữa hai bên như qua Email, SMS hoặc gửi thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT.

Thứ năm, một số lưu ý: Đối với khách hàng là khách hàng cá nhân, khách hàng lẻ, không cần sử dụng HĐĐT. để kê khai thuế thì không cần thiết phải ký điện tử vào HĐĐT nhận được.

Đối với hóa đơn mua hàng là điện, nước, viễn thông, khách hàng không nhất thiết phải. có chữ ký của người mua và dấu của người bán, hóa đơn. vẫn được coi là hóa đơn có tính pháp lý, được cơ quan Thuế chấp nhận.

Khác với hóa đơn giấy, HĐĐT không có khái niệm liên. Bên phát hành hóa đơn (bên bán), bên tiếp nhận hóa đơn (bên mua) và Cơ quan thuế cũng khai thác dữ liệu trên 1 bản hóa đơn điện tử duy nhất.

Đừng bỏ lỡ: Cách lấy hóa đơn điện tử “may mắn” khi mua hàng để trúng thưởng 50 triệu đồng từ Cục thuế Hà Nội? - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa

Trên thực tế, nhiều cá nhân hiện nay khi mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng, quán ăn,... thường không yêu cầu lấy hóa đơn điện tử, mặc dù trong giá thanh toán đã có thuế VAT. Để bảo đảm quyền lợi, khách hàng có thể để lại thông tin về số chứng minh nhân dân, số điện thoại và yêu cầu người bán/nhân viên thu ngân xuất hóa đơn điện tử về địa chỉ email của mình.

An Vũ

https://cafebiz.vn

Joomla Templates - by Joomlage.com