Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

Thứ ba, 04 Tháng 2 2020

Lần đầu tiên TP HCM triển khai ứng dụng thuế điện tử - eTax

Viết bởi : 
Chuyên mục : Thông tin - Chia sẻ
Lượt xem : 180

(NLĐO) - Cục Thuế TP HCM cho biết từ ngày 10-2 sẽ triển khai ứng dụng thuế điện tử - eTax, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp, hoàn thuế nhanh chóng và thuận lợi hơn.

 

Lần đầu tiên TP HCM triển khai ứng dụng thuế điện tử - eTax - Ảnh 1.

Với hệ thống thuế điên tử - eTax, người nộp thuế sẽ kê khai thuế thuận lợi hơn. Trong ảnh: Người dân kê khai Thuế tại Cục Thuế TP HCM

Để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu sang hệ thống eTax, trong thời gian 3 ngày từ 7 đến 9-2, Cục Thuế TP sẽ ngừng cung cấp hệ thống dịch vụ kê khai thuế qua mạng (http://kekhaithue.gdt.gov.vn), nộp thuế điện tử (http://nopthue.gdt.gov.vn) và đến ngày 10-2, hệ thống eTax sẽ chính thức hoạt động.

Theo Cục Thuế TP, với hệ thống thuế điện tử - eTax, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Cụ thể, một số tính năng nổi bật của hệ thống dịch vụ eTax như đăng nhập 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống, giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp và hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

 

Đối với các công ty có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong công ty như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên... từ đó có thể dễ dàng kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Ngoài ra, ứng dụng thuế điện tử - eTax còn giúp tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin về  thuế, số thuế phải nộp.

Tin- ảnh: Thy Thơ
Joomla Templates - by Joomlage.com