Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

Thanh khoản hệ thống ngân hàng đang ở mức dồi dào chưa từng có, song nghịch lý ngân hàng "thừa tiền" nhưng doanh nghiệp thì “khát vốn” vẫn cứ diễn ra.

Thượng tá Nguyễn Duy Đông, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định trưng cầu giám định số tiền trốn thuế đối với doanh nghiệp nâng khống thiết bị y tế từ 2 tỷ lên 12 tỷ đồng.

(TBKTSG Online) - Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 30% cho các doanh nghiệp năm 2020 thay vì chỉ áp dụng với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

Từ tháng 7/2020, mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) đối với người chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN)tăng lên, dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng…, song có điều lạ là số tiền thu được từ thuế TNCN vẫn không ngừng tăng.

Nền kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố bất định do sự phức tạp, khó lường của diễn biến dịch Covid-19.

Bất chấp mức giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế tăng lên từ tháng 7 cộng với tình hình thất nghiệp, giảm thu nhập do dịch Covid-19, số thuế thu nhập cá nhân mà người lao động đóng 2 tháng qua tăng liên tục. Vì sao?

LTS: Trong hai năm gần đây, có bốn luật quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nói chung và giao dịch mua bán- sáp nhập doanh nghiệp (M&A) nói riêng đã được ban hành, là Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Chứng khoán và Luật Cạnh tranh. Bài viết này điểm lại và bình luận một số quy định trong bốn luật này mà có liên quan trực tiếp đến M&A và tác động của những quy định này đến M&A. 

(TBKTSG Online) – Cục thuế TP Cần Thơ đã có văn bản chính thức khẳng định không hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho Công ty TNHH MTV King Group Center. Trong khi đó, liên quan đến vấn đề này, Công ty King Group Center tiếp tục có đơn khiếu nại và yêu cầu phải làm rõ một số nội dung liên quan.

(TCT online) - Nhằm chống thất thu thuế từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), Tổng cục Thuế đã chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý. Qua đó, từ năm 2016 đến nay, ngành thuế đã thu vào NSNN hơn 1.611 tỷ đồng tiền thuế GTGT, TNDN, tiền phạt và tiền chậm nộp từ các giao dịch TMĐT.

Trước việc thu thuế trong kinh doanh thương mại điện tử thời gian qua gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ gây thất thu nguồn ngân sách quốc gia, nhiều chuyên gia kinh tế đề xuất cần sự chung tay, vào cuộc quyết liệt hơn của các bộ, ngành chức năng có liên quan.

Trang 1 / 25
Joomla Templates - by Joomlage.com