Video Clip

Liên Kết

Liên hệ

180/1E Lạc Long Quân - Phường 10 - Quận 11 – TP.HCM
Hotline: 0903.819.020


Quảng cáo

TTO - Trước nghi vấn cán bộ thuế, hải quan tỉnh Bắc Ninh nhận hối lộ để bỏ qua các khoản truy thu hàng trăm tỉ đồng tiền thuế của Công ty TNHH Tenma Việt Nam, lãnh đạo Cục Thuế, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đều khẳng định thông tin này thiếu cơ sở.

(TBTCO) - Trả lời báo chí sáng nay (22/5), ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết, Tổng cục Thuế chưa đặt vấn đề truy thu thuế GTGT đối với các khoản thu từ thư tín dụng (L/C), mà đang hướng dẫn các cục thuế cùng ngân hàng rà soát lại vấn đề này.

Ủng hộ đề xuất của Chính phủ trong việc không tăng lương cơ sở từ 1/7, song đại biểu Bùi Sỹ Lợi cho rằng Chính phủ cần kiềm chế giá tốt, không để người lao động bị “thiệt kép”.

TTO - Cơ quan thuế đang yêu cầu các ngân hàng rà soát, kê khai và nộp thuế VAT đối với các khoản thu từ thư tín dụng (L/C) phát sinh từ ngày 1-1-2011 đến nay. Nếu bị truy thu, ngân hàng, doanh nghiệp sẽ phải nộp thêm một khoản thuế không nhỏ.

TTO - Nhà nước khoan sức dân trong lúc khó khăn. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng công tác quản lý tài chính. Người đã lưu ý với ngành tài chính: Thu thuế trước hết phải thu được lòng dân.

(TBKTSG Online) - Cuộc hội nghị trực tuyến đầu tiên có quy mô trên cả nước giữa Thủ tướng Chính phủ và doanh nghiệp ngay sau giai đoạn giãn cách xã hội đã kết thúc sau 4 giờ họp với kết luận từ người đứng đầu nền kinh tế, cho rằng tất cả doanh nghiệp đang chờ tiếng nói giải quyết nhanh của các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là các địa phương. Đi kèm với kết luận là yêu cầu các cơ quan ban ngành đồng hành, xắn tay cùng doanh nghiệp để vực dậy kinh tế hậu Covid-19.

Gần 1 tháng thực hiện Nghị định 41 mới có hơn 79.000 doanh nghiệp (khoảng 10%) đăng ký giãn thuế, trong khi giải pháp này từng được kỳ vọng là thuốc trợ lực cho 98% doanh nghiệp. Phải chăng, doanh nghiệp không “mặn mà” với gói hỗ trợ này?

TTO - Đẩy mạnh các giải pháp, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, ngăn chặn tình huống doanh nghiệp phải phá sản là một trong các yêu cầu cấp bách mà Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt ra tại tọa đàm Khôi phục và phát triển kinh tế sáng 5-5.

Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang dần được kiểm soát, các ngành, lĩnh vực cần nhanh chóng tận dụng mọi cơ hội để duy trì và phát triển. Báo SGGP xin được trích đăng ý kiến của một số chuyên gia, đại diện doanh nghiệp quanh vấn đề này.

VOV.VN - Đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) xuống còn 5%, giảm tiền thuê đất… để tháo gỡ khó khăn cho DN.

Trang 1 / 21
Joomla Templates - by Joomlage.com